DV Hữu Nghĩa – 60 tuổi mới lên chức bố: Hạnh phúc muộn nhưng tự hào lắm, xấu hổ gì đâu

Lấy vợ ở tuổi 50, gần 60 mới lên chức bố Hữu Nghĩa thấy đó làm điều tự hào, bất chấp những lời bàn tán dị nghị xung quanh.


(Ảnh: Tintuconline)

Diễn viên Hữu Nghĩa hẳn là gương mặt không còn xa lạ với khán giả kịch, phim miền Nam. Thế nhưng cả về sự nghiệp cũng như đời tư của anh cũng kín đáo hơn so với những bạn bè cùng trang lứa như Hồng Vân, Hồng Đào, Quang Minh, Hữu Châu,….Nói vậy không có nghĩa là tên tuổi anh bị thui chột trong lòng khán giả bởi anh làm nghề theo cách của riêng mình, không bị cô lập với nghề nhưng chọn cho mình 1 con đường bằng phẳng và ít hao tốn giấy mực của báo giới hơn.

ip8zEJ4zZrQQjPI1PtTkS3CGvaOe3DOz4prX8pPVBSHUL-_A82rJPtvZPvuucQlnXl2BpDxmhTcSGpqzN6QJu5Jrz0u2tA
Hữu Nghĩa vui vẻ với công việc và cuộc sống hiện tại (Ảnh: Tintuconline)

Từng khiến khán giả bất ngờ khi tuyên bố sẽ kết hôn khi bước sang tuổi 51, Hữu Nghĩa chưa từng lo lắng vì tuổi tác cũng như trách nhiệm trong hôn nhân. Bởi theo anh một khi đã bước chân vào cuộc hôn nhân cả hai sẽ không còn đặt nặng chuyện sang giàu, tuổi tác hay phải biết cách dung hòa với những cá tính của đối phương hơn là so sánh với người này người kia.

Nói về chuyện này Hữu Nghĩa tự hào rằng bà xã là người khá hiểu chuyện và là một người phụ nữ bao dung trong cuộc sống vì vậy anh yên tâm giao cho vợ những công việc quan trọng trong gia đình. Đời sống hôn nhân ở tuổi xế chiều vì thế cũng bình yên, nhẹ nhàng hơn hẳn.

Tglpye0fjD9JEqF7yGxZL0yoJfmWCU2fqdePH7o9qbhW2PiRjq84Isw9p8_4UhYDfnQS0IBR2L3JZIaJ8cfrorgtpsFH0Q
Kết hôn khi không còn trẻ nhưng anh hài lòng với những gì mình đang có (Ảnh: Tintuconline)

Anh cũng từng nói anh và vợ thương nhau nhiều hơn yêu, bởi khi kết hôn anh ở tuổi 51 còn bà xã kém anh những 10 tuổi. Ở tuổi này tình yêu không còn hồ hởi hay quá lộ liễu như các bạn trẻ mà sẽ nhẹ nhàng, bình dị hơn. Chỉ cần đủ cảm thông, đủ sẻ chia là hạnh phúc chứ đâu cần phô trương, bóng bẩy.

v2odUOAVFbruO_KNs46oEyp2_qAW2Ea4e5GC9N0mLJ2edsSPixlppKysawPMWs0CN5LBIs2BoFN3UpjCShylW3qWRQ_J
Anh khen vợ là người chu toàn, biết sẻ chia với chồng (Ảnh: Tintuconline)

“Mọi thứ về gia đình tôi khác với mọi người. Ở tuổi này, lẽ ra đã lên chức ông nội, ông ngoại thì ngược lại phải chăm con mọn. Dù vậy, tôi vui và hạnh phúc với cuộc sống của mình. Tôi nghĩ mình cứ sống hết mình ở hiện tại, còn chuyện tương lai 10 -20 năm sau hãy cứ để ông Trời tính. Tôi quan niệm con là phước, là lộc trời cho, nhiều người cầu còn không được, huống chi mình có thì tại sao phải né tránh. Thậm chí, tôi còn lấy làm hãnh diện trước sự ghen tỵ của một số bạn bè thân về việc cưới vợ và sinh con trai đầu lòng ở tuổi xế chiều. ” Hữu Nghĩa trải lòng về cuộc hôn nhân muộn màng và sinh con ở tuổi mà người ta đã lên chức ông bà cả mà mình mới nuôi con mọn.

Theo đó dù có muộn hay sớm thì trách nhiệm lo kinh tế trong gia đình cũng thuộc về người đàn ông. Bởi vậy ngoài công việc ở nhà hát, Hữu Nghĩa còn đang là giảng viên diễn xuất. Ở tuổi anh dù nhiều bạn bè đã an yên bên con cháu, không cần phảu tất bật lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền nhưng với anh đó là niềm vui, niềm hạnh phúc khi được nhìn những người thân yêu của mình hạnh phúc.

4159D3B7tDUEbH3W4XprVy9aqSQwMtFTo9HaJ6XnKf-S8aglCBND9vRP7npC35h0ivOQTyMET5caQyvlDQpfyG7athGU5nA
Gia đình hạnh phúc của Hữu Nghĩa (Ảnh: Tintuconline)

“Tất nhiên với trường hợp của tôi thì không tránh khỏi. Mỗi ngày, tôi vẫn phải chạy show, lên lớp giảng dạy để tích góp đưa vợ lo cho con. Chung quy đó là trách nhiệm của bất cứ người đàn ông nào, dù là thanh niên trai tráng hay ở độ tuổi như tôi cũng thế cả. Hơn nữa, bà xã tôi cũng có một cửa hàng bán hủ tiếu. Đời sống kinh tế có thể không quá dư giả nhưng đủ để gia đình 3 người sống khỏe.” Hữu Nghĩa vui vẻ chia sẻ về cuộc sống không quá dư dả nhưng vẫn đủ đầy về kinh tế cũng như tình thương yêu giữa các thành viên trong gia đình.

(Nguồn: Tổng hợp)