Đà Nẵng tất bật vệ sinh, khử trùng trường lớp đón học sinh

Đà Nẵng tất bật vệ sinh, khử trùng trường lớp đón học sinh

Tại trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu), việc vệ sinh trường lớp được tiến hành thường xuyên. “Ngày mai, 15/2 sẽ phun thuốc khử trùng, và ngày 16/2 nhà trường sẽ tổng dọn dẹp thêm lần nữa. Nhà trường đã trang bị thuốc sát trùng, thuốc tẩy, tinh dầu…để vệ sinh, đảm bảo mọi không gian trong trường đều sạch sẽ, thơm tho đón các em”, bà Huỳnh Thị Thu Nguyệt, hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Phòng học được vệ sinh sạch sẽ để đón học sinh đi học lại.

Trong khi đó, trường Mầm non Bình Minh phối hợp với đơn vị bộ đội kết nghĩa cùng dọn vệ sinh. Tất cả mọi khu vực trong trường như nhà bếp, sân…đều được chú trọng làm sạch.

Trước khi học sinh đi học lại, Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà đã lưu ý các trường phơi gối, chăn, khăn… của học sinh trong những ngày nắng ấm. Nhân viên y tế tại các trường cũng được tập huấn về việc phòng chống dịch Covid-19.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại trường Mầm non Bình Minh.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng trong hai ngày 14 và 15/2; tổng dọn vệ sinh trường lớp, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng cá nhân… trong ngày 16/2. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trường tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và báo cáo về Sở hàng ngày.

Hiện thời tiết Đà Nẵng đã ấm áp, việc tiến hành vệ sinh trường lớp thêm thuận lợi.

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện Đà Nẵng vẫn chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Thành phố đang cách ly theo dõi 3 người Việt Nam tại bệnh viện Phổi và bệnh viện Đà Nẵng.

Thanh Trần