Các trường học ở Thái Bình sẵn sàng đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ chống dịch

Các trường học ở Thái Bình sẵn sàng đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ chống dịch

Tranh thủ trời hửng nắng, cán bộ, giáo viên trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình) tổ chức tổng vệ sinh lớp học, sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Tại trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình), ngay trong sáng nay, Ban Giám hiệu nhà trường huy động tất cả cán bộ, giáo viên đến vệ sinh khuôn viên trường học, trong và ngoài lớp học, lau chùi kỹ lưỡng bàn ghế từng phòng học, các phòng chức năng.

Cô Nguyễn Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường có khoảng 1.700 học sinh, do đó việc bảo đảm vệ sinh môi trường để đón các con đến lớp được toàn thể cán bộ, giáo viên chú trọng. Ngay trong kỳ nghỉ chống dịch, thông qua sổ liên lạc điện tử, giáo viên chủ động kết nối với từng phụ huynh nhắc nhở quản lý con em mình; duy trì giao bài tập làm ở nhà theo hướng dẫn của giáo viên.

Còn tại trường, trong thời gian qua đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế địa phương. Tại các vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận đều dán những thông báo hướng dẫn học sinh, giáo viên cách phòng, chống dịch, đồng thời đã trang bị khá đầy đủ dung dịch rửa tay khi vào lớp học.

Tại trường THCS An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, cô giáo Mai Thị Bích Nguyện, Hiệu trưởng nhà trường thông tin nhanh: Tất cả 895 học sinh trong suốt nửa tháng nghỉ học vừa qua đều được trường thường xuyên nắm bắt tình hình khi sinh hoạt tại gia đình; đôn đốc các em ôn luyện bài đều đặn; giao cho giáo viên các lớp đến từng nhà học sinh phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn các con cách sử dụng cũng như phòng, chống dịch.

Đến nay, toàn trường đã triển khai xong việc tổng vệ sinh tất cả các phòng học, lau sàn và bàn, ghế, bảng viết… theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục huyện Quỳnh Phụ. Một cách làm hay và hiệu quả được nhà trường thực hiện là biên tập bài viết về cách phòng, chống dịch rồi gửi sang xã để phát trên hệ thống loa truyền thanh xuống tận các ngõ. Trường cũng khuyến cáo học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, học sinh nào thiếu khẩu trang thì nhà trường sẽ mua thêm để phát miễn phí.

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã có công văn gửi các phòng giáo dục huyện và TP Thái Bình, các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập khẩn trương chuẩn bị và bảo đảm an toàn về trường học, lớp học để đón học sinh trở lại sinh hoạt và học tập bắt đầu từ ngày 17-2 tới đây. Lưu ý các trường thực hiện nghiêm việc lau chùi phòng học, bàn ghế, cầu thang bằng dung dịch sát khuẩn; vệ sinh bếp ăn bán trú và sát khuẩn các đồ dùng của bếp ăn; hấp sấy và phơi phóng chăn ga, gối đệm cho các em học bán trú.

Thầy Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình chia sẻ: Trong thời gian các em tới trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch qua giờ chào cờ, giờ lên lớp; in pano tuyên truyền về dịch bệnh và cách phòng, chống dán vào bảng tin hoặc những nơi học sinh tập trung đông để tuyên truyền, nhắc nhở. Bên cạnh đó, các trường học chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy và học cũng như các hoạt động khác để ưu tiên dành thời gian cho việc dạy học bù cho học sinh ở các cấp; tuyệt đối không được cắt xén chương trình, nội dung dạy học.

MAI TÚ