Báo châu Á chỉ ra lý do Văn Hậu luôn phải ngồi dự bị ở Heerenveen

Báo châu Á chỉ ra lý do Văn Hậu luôn phải ngồi dự bị ở Heerenveen

Đoàn Văn Hậu chưa được thi đấu thường xuyên ở giải chuyên nghiệp Hà Lan.

Mới đây chuyên trang bóng đá châu Á Live Sport Asia đã có bài viết nêu lý do Đoàn Văn Hậu chưa được thi đấu thường xuyên ở giải chuyên nghiệp Hà Lan.

“Cho dù Heerenveen đã để cho nhiều cầu thủ ra đi, nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn không có cơ hội thi đấu tại giải Hà Lan”.

“Hiện tại, Đoàn Văn Hậu chỉ được sử dụng ở các trận đấu của đội B, chứ HLV Johnny Jansen không dùng anh ở đội một Heerenveen”, Live Sport Asia viết.

“Cầu thủ người Việt Nam không thể nói và nghe tốt tiếng Anh, việc này khiến thông tin giữa anh với các đồng đội gặp trở ngại trên sân bóng”, chuyên trang bóng đá giải thích.

Live Sport Asia cũng nêu ra những trường hợp cầu thủ nổi tiếng ở Đông Nam Á, từng ra nước ngoài thi đấu, nhưng gặp trở ngại vì ngoại ngữ chưa tốt như Lê Công Vinh.

Tờ báo viết: “Lê Công Vinh cũng đối diện với nhiều khó khăn khi anh chuyển sang chơi bóng tại Bồ Đào Nha trong màu áo CLB Leixoes, từ CLB Hà Nội cách đây khoảng 10 năm…

Sau đó, khi về lại Việt Nam, Công Vinh quyết định học tiếng Anh nhằm chuẩn bị cho những hành trình tiếp theo trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình…Kết quả là anh ấy có trải nghiệm tốt hơn ở CLB Sapporo tại giải J-League 2 của Nhật sau này”.

Live Sport Asia cũng cho rằng ngoại ngữ là điều rất quan trọng với những cầu thủ ôm mộng thi đấu nước ngoài. “Bài học từ Lê Công Vinh chính là kinh nghiệm cho “Messi Thái” Chanathip Songkrasin quyết định sang chơi bóng tại Nhật Bản, khoác áo chính CLB cũ của Lê Công Vinh là Sapporo”.

Tại câu lạc bộ Heerenveen, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa đá một phút nào ở giải vô địch quốc gia. Anh chỉ được ra sân vài phút trong trận đấu Cúp quốc gia Hà Lan. Tuyển thủ Việt Nam vào sân thay người ở phút 89 trong trận đấu giữa Heerenveen và Roda thuộc vòng 2 cúp quốc gia Hà Lan hôm 18/12/2019. Văn Hậu chỉ có vài pha chạm bóng và nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi.

Hải Vân